Cách sử dụng dấu sáp cho thiệp cưới như thế nào

23-11-20 | 37

Sử dụng thiệp cưới với dấu sáp đã và đang bắt đầu được các cặp đôi ở Việt nam sử dụng tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Khác với các loại thiệp khác, khi sử dụng thiệp cưới với dấu sáp cũng có một số điểm khác biệt như thiệp mời được sử dụng loại giấy dầy hơn và có phong cách thiết kế châu âu đơn giản. Khi nói đến con dấu bằng sáp người ta nghĩ đến chi tiết lãng mạn và hoài cổ tạo nên một nét hoàn thiện tuyệt đẹp trên thiệp cưới.

Con dấu sáp đang là xu hướng cho lời mời đám cưới ngay bây giờ! Điều tuyệt vời về những con dấu này có thể linh hoạt sử dụng và mang dấu ấn cá nhân đối với đám cưới của bạn. Bạn có thể lựa chọn con dấu sáp riêng cho thiệp mời đám cưới bằng biểu tượng ý nghĩa thông dụng như hoa hồng, cành hoa, chữ lồng, hình trái tim, chữ song hỷ… Hoặc khắc ngày cưới và tên của hai bạn.

Trong lịch sử của thư tín, con dấu được sử dụng để niêm phong phong bì, là bằng chứng cho thấy thư của bạn không bị giả mạo và chưa bị mở ra. Thiệp cưới với con dấu sáp được dùng như một nét hoàn thiện trang trí hơn là một vật bảo vệ nội dung bên trong.

Việc sử dụng con dấu sáp được thực hiện bằng việc dùng con dấu bằng kim loại để ấn lên vùng sáp nóng chảy. Dưới đây là một số bước thực hiện và sử dụng dấu sáp để bạn tham khảo và thực hiện đối với thiệp cưới của mình.

+ Cách cổ điển: Làm nóng chảy sáp trên ngọn lửa bằng một chiếc thìa kim loại, sau đó đổ dung dịch đã chảy lên bề mặt phong bì tại vị trí cần đóng dấu và dùng con dấu kim loại ấn lên.

+ Cách dùng súng bắn keo nến: Đây là cách sử dụng hiện đại, an toàn và tiện dụng bằng việc sử dụng sáp được nóng chẩy nhờ súng và đùn chất lỏng lên vùng cần đóng dấu.

Thêm chi tiết cùng con dấu sáp cho thiệp cưới

Ngoài việc sử dụng con dấu sáp, bạn có thể thêm 1 nhành hoa nhỏ để gắn kèm khi đổ sáp để thiệp cưới của bạn sống động, sang trọng và lịch lãm hơn.

Lưu ý khi sử dụng súng bắn keo nến để gắn sáp lên thiệp cưới

1) Cắm que sáp vào súng nhiệt, cắm điện và để nó nóng lên trong vài phút. Các súng nhiệt này cũng giống như súng bắn keo nóng, nhưng bạn nên sử dụng súng mới bởi chất liệu que sáp khác vớ que nến.

2) Dấu đóng của bạn cần có nhiệt độ lạnh, bằng cách để gần quạt hoặc đặt trên một đia kim loại trên đá lạnh, nó giúp sáp nhanh khô và dễ dàng hơn. Lưu ý không để dấu đóng bị ướt

3) Sau khi làm nóng sáp trong vài phút, hãy kiểm tra xem sáp của bạn đã sẵn sàng để sử dụng trên mảnh giấy vụn chưa bằng cách bóp cò súng nhiệt. Nếu sáp bắt đầu chảy ra dễ dàng, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

4) Bóp một vòng tròn nhỏ sáp vào vị trí bạn muốn, có kích thước tương đương với thiết kế của con dấu của bạn.

5) Đảm bảo rằng thiết kế tem của bạn hướng về đúng hướng và nhẹ nhàng ấn nó vào lớp sáp niêm phong.

6) Giữ nguyên vị trí trong vài giây mà không di chuyển và nhẹ nhàng nhấc lên.

Khi bạn cần thiết kế và in thiệp cưới phong cách châu âu sử dụng với dấu sáp, hãy liên hệ với tôi để được báo giá và giải đáp kịp thời.

10 thoughts on “Cách sử dụng dấu sáp cho thiệp cưới như thế nào

  1. download says:

    I every time used to study post in news papers but now as I am a user of web so from now I am using net for articles, thanks to web. Penelopa Killy Riannon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77