Vai trò truyền thông và điều cần biết khi thiết kế và in Brochure

19-07-21 | 91

In Brochure cũng là một bộ phận cấu thành bộ nhận diện thương hiệu như in danh thiếp, túi giấy, tờ rơi… Brochure là một ấn phẩm quan trọng đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh cần phải có.

Mục đích của doanh nghiệp khi thiết kế và in Brochure cũng như những ấn phẩm khác là phục vụ cho Marketing

  1. Brochure giúp tăng sự giao tiếp với khách hàng

Gia tăng khách hàng trung thành là mục tiêu mà mỗi doanh nghiệp đều đặt để thực hiện. Sử dụng Brochure có thiết kế và in đẹp, công phu và ấn tượng là phương thức giao tiếp hiệu quả giữa khách hàng và công ty. Từ đó nó sẽ giúp khách hàng có thiện cảm hơn về công ty và sản phẩm.

  1. Brochure giúp truyền tải thông điệp trọn vẹn đến khách hàng

Brochure có chứa thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng, tạo ấn tượng để khách hàng sau khi tìm hiểu thông tin sẽ dễ dàng bị thuyết phục hơn khi đi kèm với những cuốn Brochure có hình ảnh chất lượng cao.

Để đạt được hiệu quả bạn cần lưu ý đến một số điểm trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế in ấn Brochure để làm đối tác tin cậy, lâu dài. Đó phải là một đơn vị chuyên nghiệp và có uy tín, tiếp đến qua quá trình trao đổi bạn hiểu được cần cung cấp các nội dung, hình ảnh gì cho họ.

  1. Xác định mục đích khi in Brochure

Đây là một trong những bước quan trọng nhất. Bất kể quy mô công ty của bạn như thế nào, một khi bạn đã quyết định rằng bạn cần một tập Brochure, điều quan trọng là phải biết 3 điều sau:

+ Nó dùng để làm gì? Nó là để giới thiệu về công ty của bạn nói chung? Nếu có, thì đây thường được gọi là tài liệu quảng cáo công ty bao gồm lịch sử công ty, tầm nhìn, sứ mệnh và các sản phẩm chủ chốt của bạn. Hay là để giới thiệu về sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn? Nếu có, thì đây là tài liệu giới thiệu sản phẩm trình bày chi tiết thông tin sản phẩm của bạn.

+ Nó dành cho ai? Khi bạn đã biết tài liệu quảng cáo của mình dùng để làm gì, bạn sẽ có thể xác định mục tiêu của mình. Nếu đó là tài liệu quảng cáo của công ty, nó thường được gửi đi hoặc phân phát cho các đối tác kinh doanh của bạn . Nếu đó là một tờ rơi quảng cáo sản phẩm, nó cũng có thể nhắm mục tiêu đến các đối tác kinh doanh của bạn, nhưng rất có thể, nó nhằm mục đích giao tiếp với khách hàng hoặc người mua của bạn.

+ Khi nào bạn cần nó? Thời hạn sẽ giúp bạn xác định ngân sách và phân bổ nguồn nhân lực của mình. Nếu bạn cần gấp, ví dụ như triển lãm thương mại sẽ được tổ chức trong 2 tuần tới, thì có lẽ bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí. Trong một số trường hợp nhất định, tài liệu quảng cáo là một phần của chiến dịch tiếp thị, vì vậy thời hạn của tài liệu quảng cáo phải phù hợp với thời hạn của các tài liệu tiếp thị khác của chiến dịch này.

  1. Thu thập và cung cấp các nội dung cần thiết

Tập hợp tất cả các yếu tố bạn cần để thiết kế brochure vào một thư mục. Danh sách các yếu tố này khác nhau, tùy thuộc vào loại tài liệu quảng cáo bạn sẽ thiết kế như: Logo công ty, Địa chỉ văn phòng, số điện thoại, địa chỉ email của các thành viên chủ chốt trong công ty của bạn là cần thiết. Nếu bạn đang hoạt động ở các chi nhánh khác nhau, hãy bao gồm cả thông tin chi tiết của họ.

Tập hợp các hình ảnh hoặc biểu trưng của sản phẩm

Điều này có thể áp dụng cho các công ty có các phạm vi sản phẩm khác nhau. Bạn có thể muốn chọn những sản phẩm chính mà bạn muốn thiết kế Brochure. Các hình ảnh / biểu trưng sản phẩm khác nhau có liên quan đến các đối tượng khác nhau. Điều đó nói rằng, đừng chuyển sang bước này nếu bạn chưa có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu của mình.

Nếu bạn đang làm tài liệu quảng cáo của công ty, đây là bước bắt buộc phải có. Chọn những bức ảnh đẹp nhất đại diện cho công ty của bạn. Chúng có thể là những bức ảnh thể hiện lịch sử công ty, dòng sản phẩm chủ lực, nhà máy, văn phòng của bạn. Chúng cũng có thể là ảnh của nhóm quản lý của bạn hoặc nhóm bán hàng và tiếp thị.

Cung cấp các thông tin về sản phẩm của bạn: Khách hàng của bạn cần biết sản phẩm / dịch vụ của bạn là gì, họ có thể làm gì. Nếu bạn có nhiều loại sản phẩm, hãy đảm bảo rằng các chi tiết / thông số kỹ thuật của chúng được sắp xếp hợp lý thành các danh mục để tránh gây nhầm lẫn cho các nhà thiết kế của bạn.

  1. Đưa ý tưởng của bạn vào bản thiết kế

Sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin cho đơn vị thiết kế và in Brochure, bạn cần thể hiện thêm ý tưởng của bạn để họ có thể thiết kế Brochure theo yêu cầu và ý tưởng của bạn. Khi bạn đã có các ý tưởng, hãy liệt kê chúng và sau đó nhờ các nhà thiết kế của bạn phác thảo chúng với ít nhất 2 Option. Sau khi có tất cả các bản phác thảo, hãy đặt tất cả chúng lên bàn và xem xét ưu nhược điểm của mỗi bản phác thảo để lựa chọn và chỉnh sửa.

  1. Kiểm tra tất cả hình ảnh và nội dung

Sau khi đã có bản thiết kế của đơn vị tư vấn, bạn cần rà soát nội dung, bố cục hình ảnh và văn bản toàn bộ nội dung trước khi tiến hành in Brochure. Đảm bảo sự rõ ràng, đồng nhất của tất cả các yếu tố về thương hiệu, thông tin, hình ảnh.

  1. Gia công sau in Brochure

Công đoạn cuối cùng là in Brochure, trên thực tế, việc lựa chọn chất liệu giấy để in và gia công sau in đã được định hình từ khâu tư vấn thiết kế. Thông thường để có được chất lượng in Brochure đẹp, Brochure thường được in bằng máy in offset, sau đó có thể in thêm một vài chi tiết phụ kiện cần làm nổi bật như ép kim, in UV, và gia công sau in cho trang bìa như cán màng PVC để tăng độ bền cho sản phẩm.

Công ty in Thành Đạt là một đơn vị chuyên thiết kế in ấn trọn gói các loại Brochure, tờ rơi, Catalogue, danh thiếp… Thế mạnh của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ trọn gói cùng với việc cạnh tranh bằng công nghệ và năng suất lao động để mang lại giá thành thấp nhất cho khách hàng.

Chúng tôi luôn tri ân đối với các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của chúng tôi bằng việc chiết khấu thêm để gia tăng giá trị lợi thế cạnh tranh. Khi bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin khi in Brochure hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 081 669 6789 hoặc 0963 85 85 77.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77