Tìm hiểu in offset và in kỹ thuật số

25-11-18 | 87

Các bạn có thể in với số lượng bất kỳ với thời gian nhanh và giá thành rẻ nhờ công nghệ in kỹ thuật số và in offset.

Sét về chất lượng thì cả 2 loại bản in đều cho ra chất lượng gần như nhau nếu đảm bảo chất lượng mực in chính xác của hãng, thể loại in này khác nhau về số lượng khi tiến hành in. In kỹ thuật số phù hợp với khối lượng bản in nhỏ còn in offset phù hợp với số lượng lớn lên tới hàng ngàn, hàng triệu bản in.

Công ty in Thành Đạt chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng khách hàng in với số lượng bất lỳ, từ vài trăm cho đến hàng triệu bản. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn về thiết kế các mẫu in miễn phí và được hưởng mức ưu đã cao khi lựa chọn dịch vụ thiết kế in trọng gói của chúng tôi đang cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng.

Như trên đã phân tích, cả hai loại kĩ thuật in ấn trên đều cho ra những sản phẩm đạt chất lượng cao và đồng đều như name card, tờ rơi, brochure, Catalogue… Ngoài việc lựa chọn công nghệ in phù hợp với số lượng bản in như lý thuyết, nhưng chúng tôi luôn kết hợp các dịch vụ in của nhiều khách hàng để có thể thực hiện in chung trên máy in offset để có được chất lượng tốt hơn và giá thành rẻ hơn cho khách hàng.

Cũng chính với lý do này, khi khách hàng đặt hàng sớm và thời gian lấy sản phẩm chậm hơn thường sẽ có giá thành ưu đãi hơn so với những khách hàng yêu cầu in và lấy sản phẩm nhanh.

Sự khác biệt về công nghê được sử dụng trong in offset với in kỹ thuật số đó chính là cách thức trước khi tiến hành in. In offset sử dụng ống bản kim loại được khắc sẵn thông tin hình ảnh cần in để mực in bám vào và ép hình ảnh lên giấy, thường mỗi lô sẽ đảm nhận in một mầu cơ bản riêng biệt. In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích, gọi là trống mực (Drum) để tạo hình dựa trên nguyên lý tích điện của các hạt mực trên trống rồi áp mực lên giấy, mỗi màu mực cũng cần một Drum khác nhau.

In offset sử dụng mực nước để in nên khi sau khi in, mực sẽ thấm vào bề mặt giấy. Trong khi đó, in KTS sử dụng mực ở dạng bột để in nên sau khi in, mực sẽ nằm trên bề mặt giấy. Chính vì vậy mà các bản in KTS có độ bóng hơn nhiều so với bản in offset;

Điểm khác biệt nữa đó là trong in offset thường phải in bù hao, còn trong in kỹ thuật số thì gần như không cần; In ấn kỹ thuật số thường chạy tấm có kích thước với khổ giấy A4 hoặc một số máy có có kích thước A0. Trong khi in Offset thường sử dụng với những khổ giấy cuộn lớn;

Về kỹ thuật in Offset

Ưu điểm

–  Cho phép in số lượng lớn và in được trên nhiều loại chất liệu

– Màu in có độ chính xác cao

– In hàng loạt

– Điều chỉnh mật độ mực

– Chạy in lớn vượt 200,000 + bản sao có thể được sao chép và cực kỳ nhanh chóng

Nhược điểm

–  Thiết lập thời gian là chậm hơn và các bước để in dài hơn do cần thêm bình phim, kẽm trước khi in.

– Chi phí in ấn với số lượng thấp (dưới 500 bản) có thể đắt hơn

– Đắt đỏ hơn nhiều khi in nhiều bản sao

– Chờ thời gian khô mực

– Hệ thống máy in lớn, yêu cầu người phải có kinh nghiệm và đào tạo để in thành thục

In ấn kỹ thuật số

In kỹ thuật số, hoặc CMYK hoặc RGB có thể được sử dụng, nhưng lần xuất hiện của thay đổi màu sắc có thể xảy ra với nội dung RGB. Thông thường, chạy in ngắn 1000 hoặc ít bản thì sẽ sử dụng  in ấn kỹ thuật số.In kỹ thuật số thường in rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian khi in.

Ưu điểm

– In nhanh, không mất thời gian chờ khô mực

– Giá cả phải chăng, giải pháp hiệu quả chi phí cho việc in ấn nhỏ chạy dưới 500 bản

– Có thể được in lên nhiều loại vật liệu bao gồm; giấy, thủy tinh, kim loại, đá cẩm thạch

– In được dữ liệu biến đổi tự động

– Có thể làm định dạng in ấn đường kính rất lớn vượt quá 10 feet

– Bạn có thể in ra chỉ là một bản sao

Nhược điểm

– In số lượng lớn thì sẽ đắt đỏ hơn

– Màu sắc có thể sẽ không được đẹp, chính xác như in offset

– Mực không bám vào giấy thì dễ bị nhòe

 Sự khác biệt giữa công nghệ in offset và in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy.

Hiện Công ty chúng tôi đã cùng đầu tư máy móc hiện đại nhất cùng các xưởng in lớn tại địa bàn Hà Nội để có thể in offset 5 mầu hoặc in kỹ thuật số một cách nhanh chóng nhất cho khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in hoặc gia công sau in, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0963 85 85 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77