Tìm hiểu về chất liệu làm sổ bìa da

25-11-18 | 87

Những cuốn sổ tay bìa da được làm từ chất liệu giả da ngày nay được sử dụng rất nhiều bởi có nhiều kiểu dáng đẹp và có độ bền cao trong sử dụng, ngoài ra còn bởi chất liệu da dễ gia công sổ bìa da như: may chỉ, ép logo, in kéo lụa, in ép nhũ ..

Trên thị trường hiện nay được sử dụng đa phần với các chất liệu giả da được phân thành 2 loại chính là  PVC (polyvinylchloride) và da PU (polyurethane). Tùy theo yêu cầu của từng loại sản phẩm và nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ tư vấn và lựa chọn cho khách hàng.

  1. Đối với loại giả da: Polyvinyl chloride (PVC) thường được gọi là Simili: là một loại da giả được làm bằng cách phủ một nền bằng vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp với nhựa vinyl, được làm từ polyvinyl clorua (PVC) và dẻo. Loại giả da PVC không có lỗ chân lông nên nó hầu như không thấm nước.

Các sản phẩm phổ biến được làm từ da PVC bao gồm áo, quần, túi xách, ví, các loại sổ bìa da, menu da…

  1. Đối với loại giả da: Polyurethane (PU) thường gọi là da tổng hợp được làm bằng cách phủ một lớp vải như cotton, polyester hoặc da cắt nhỏ với một lớp polyurethane. Bề mặt của nó có thể được điều chỉnh để nhìn và cảm thấy như da thật, mà làm cho nó giả da phổ biến nhất những ngày này.

Không giống như da PVC, PU da có lỗ chân lông sợi nhỏ, cho phép nó thấm nước tốt hơn so với nhựa PVC, nhưng vẫn dễ dàng để làm sạch và duy trì giống như hầu hết các vật liệu nhựa. PU cũng có độ bền cao hơn so với PVC,

Các sản hẩm phiir biến được làm từ da UU thường được sử dụng làm giày, ví, thắt lưng, túi xách, ghế…

Ưu điểm của chất liệu giả da

+ Có thể tạo được nhiều màu sắc đẹp, lạ, vân và hoa văn in trên da cũng phong phú và đa dạng.

+ Tận dụng được tối đa ác nguyên vật liệu trong quá trình thuộc da

+ Có giá thành sản xuất rẻ hơn

+ Dễ dàng làm sạch

Cách nhận biết chất liệu giả da với da thật

+ Bằng mắt thường: Thông thường các sản phẩm từ da thật có vân trên bề mặt và các vết lồi lõm, da thật thì vân hoa sẽ khác nhau ở các vị trí, còn đối với da tổng hợp do vân hoa văn được in dập nổi lên bề mặt nên giống nhau ở mọi vị trí.

+ Nhận biết bằng tay: Da thật có độ đàn hồi cực tốt, dùng tay ấn mạnh vào da nếu là da thật nó sẽ bật trở lại như lúc ban đầu trong thời gian ngắn, còn giả da simili có thể bị lõm hằn sâu hay có thể bị gãy.

+ Nhận biết bằng mùi hương: Da thật thường có mùi ngai ngai còn với chất liệu giả da Simili có mùi gắt hơn, mùi khó chịu của ny lon hay hóa chất.

+ Nhận biết bằng lửa: Bạn đừng nghĩ nếu là da thật đốt nó sẽ không cháy đâu nhé!! Dùng lửa đốt nếu da thật nó bị cháy xém và có mùi khét như mùi giống thịt nướng còn giả da khi cháy sẽ vón cục như giống đốt túi nilon do có hợp chất công nghiệp.

+ Màu sắc: Các chất liệu da thật thường ít màu, màu tối, sẫm, còn da giả thường đa dạng màu sắc, tươi sáng và bóng hơn.

+ Nhận biết với nước: Đổ nước lên bề mặt da nếu da thật sẽ có các lỗ chân lông và nước sẽ thấm một phần vào da, còn da giả có chứa các hóa chất hay ny lon nước sẻ bị chảy xuống.

+ Nhân biết bằng mắt: có thể dùng kính lúp để nhìn sẽ thấy các lỗ chân lông nhỏ

Lý do bạn nên lựa chọn in sổ bìa da tại Công ty in Thành Đạt

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ khâu thiết kế bìa, các trang phía bên trong cho đến việc gia công, đóng gói các sản phẩm sổ bìa da để bàn giao cho khách hàng tận nơi theo quy định và số lượng đã được ký kết.

Khách hàng sẽ được tư vấn về nội dung của các trang cần phải có trong một cuốn sổ bìa da như phần lịch, phần ghi danh thiếp, phần ghi chú… Bạn cũng được tư vấn về lựa chọn chất liệu da về độ dầy, mầu sắc và kích thước để có được cuốn sổ bìa da ứng ý nhất.

Nếu bạn cần tham khảo thêm các mẫu sổ bìa da cũng như tư vấn và báo chi tiết hơn xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0914 81 6789 hoặc thăm quan trực tiếp trụ sở của chúng tôi tại địa chỉ: NV1-2 Lô 2 KĐT Gelexia Riverside, ngõ 885 đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Rất hân hạnh được phuc vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77