Tìm hiểu về công nghệ in kỹ thuật số với mực mầu trắng

08-02-21 | 87

Từ trước đến nay khi nói đến mầu trắng trong in ấn, mọi người thường nghĩ đến việc khu vực đó sẽ không được in mầu và sử dụng nền giấy trắng.

Cùng với sự phát triển của khoa học và đòi hỏi thực tế về nhu cầu in mầu trắng trên những nền giấy mầu người ta đã triển khai việc in mực trắng với công nghệ in của kỹ thuật số và in Offset.

Từ trước tới nay chúng ta luôn biết đến 4 hệ màu cơ bản CMYK được dùng trong in ấn. Với công nghệ in phun trên máy in kỹ thuật số với 5 màu (CMYK White) chúng ta sẽ có thể in thêm mầu trắng. In kỹ thuật số 5 màu (CMYK White) phù hợp trên những chất liệu có nền tối như giấy mỹ thuật, giấy kraft, decal nhựa mầu,….để tạo ra những mẫu sản phẩm với những chi tiết được in mầu trắng nổi bật trên nền giấy màu tối.

Sử dụng in mực trắng cho các sản phẩm có nền giấy mầu sẫm thì đương nhiên sẽ chỉ cần in với màu chủ đạo là mực trắng. Nhưng đối với những sản phẩm đòi hỏi có nhiều mầu sắc thì quy trình in mực trắng phức tạp hơn.

Có một điểm cần lưy ý trong việc in mực mầu trắng đó là hầu hết các loại mực được sử dụng không thể phủ được giấy tối màu trong một lần in phủ, do đó cần phải in 2 lần mầu trắng nên sẽ làm tăng chi phí.

Quy trình thường được thực hiện bằng việc in một lớp trắng để có được lớp nền với những mảng mầu trắng. Sau đó sẽ được in lần thứ hai với các mầu khác trên cơ sở lớp nền in lần 1. Hoặc bạn có thể đảo ngượi quy trình trên và thực hiện in mầu trắng sau cùng tùy theo công nghệ của máy in và kinh nghiệm của người sử dụng.

Với công nghệ phát triển hiện nay việc sử dụng máy in phun lớn, sử dụng sử dụng mực được xử lý bằng tia UV đã tạo động lực cho sự phát triển của việc in với mực trắng đã trở nên đáng tin cậy và có chất lượng vượt trội.

Chất lượng in UV luôn đảm bảo màu sắc trung thực và tươi, ngoài ra còn để lại trên bề mặt một lớp bóng của mực được in trên bề mặt sản phẩm giúp tạo nên hiệu ứng đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra với chất liệu nhựa trong suốt, bạn cũng có thể in mực trắng bằng công nghệ này.

Bạn có thể sử dụng in mực trắng trên các loại chất liệu như các loại giấy thông thường, giấy nhựa trong, các loại Decal… Do đó có thể ứng được trên các sản phẩm như in danh thiếp, túi giấy, giấy mời…

Khi bạn có nhu cầu thiết kế và in trọn gói bao gồm các sản phẩm dịch vụ gia công sau in như túi giấy, tờ rơi, catalogue, thiết kế và in hồ sơ năng lực… hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời và giải đáp các nhu cầu của bạn trong lĩnh vực thiết kế và in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77