Ứng dụng đa dạng với công nghệ in UV

15-02-21 | 87

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ in UV trong ngành in đang gia tăng do hiệu suất sản xuất cao và hiệu suất tuyệt vời của mực và lớp phủ UV.

Công nghệ in UV được ứng dụng đa dạng trên nhiều loại chất liệu, không chỉ in trên bề mặt phẳng mà còn có thể in trên những sản phẩm có hình dáng bề mặt cần in khác nhau. Các lĩnh vực tăng trưởng sử dụng mực in và lớp phủ UV là các loại hộp gấp, hộp nhựa.

Máy in UV khổ lớn có thể được thực hiện trên tất cả các loại vật liệu cứng và mềm. Trong lĩnh vực in flexo, hiện nay, các nhà sản xuất thiết bị máy in flexo khổ hẹp nhận được đơn đặt hàng nhiều nhất sẽ yêu cầu sử dụng kết hợp giữa in flexo UV và in lụa quay để in nhãn, in thùng carton …

Những ưu điểm của công nghệ in UV so với các phương pháp làm khô khác là có tốc độ đóng rắn bằng tia cực tím ít ô nhiễm môi trường, vật liệu in có thể được làm khô ngay lập tức mà không cần chờ đợi lâu.

Loại công nghệ in này đã thâm nhập vào nghành in ấn ở Việt Nam từ hơn 5 năm trước và được đông đảo mọi người ứng dụng vào các sản phẩm in như in túi giấy, in danh thiếp UV, in Menu…

Một ưu điểm cực kì nổi bậc của loại máy in hiện đại này là có thẻ in với lớp mực độ dày cao. Với công nghệ in UV này, chúng ta có thể tùy chỉnh kích thước của độ dày này mỏng đi hoặc dày lên cho các họa tiết để tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại máy in UV. Bạn sẽ cần phần mềm xử lý in UV để quản lý thiết bị và quy trình làm việc của mình. Mỗi nhà sản xuất máy in UV đều có phần mềm độc đáo của riêng cho thương hiệu của họ.

Máy in UV phẳng dạng bàn

Loại máy in này được sản xuất đáp ứng cho nhu cầu in những sản phẩm có kích thước nhỏ thông thường như 40x60cm, 100x120cm hay 130x250cm… Và có độ hở chiều cao in có thể lên đến 8cm

Máy in UV dạng cuộn

Với loại máy in UV này được sử dụng cho in công nghiệp hiện đại. Loại máy in này chủ yếu thực hiện in trên những cuộn giấy hoặc các cuôn có chất liệu như mactac, bạc hiflex 3M, Decan, để tạo nên những tấm in khổ lớn như Băng rôn, banner, các biển hiệu quảng cáo…

Quy trình in UV đòi hỏi sự chặt chẽ và chính xác. Một điều nữa là giá của mực in này khá cao nên được ứng dụng trong các sản phẩm cần độ bền và có tính mỹ thuật, các sản phẩm có giá trị cao và sử dụng lâu dài.

Khi bạn cần thiết kế và in các loại như in túi giấy UV, in trên bề mặt da, in danh thiếp UV… hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 024.8586.7799 – 024.8587.7799 – 024.8587.6699 để được báo giá cụ thể tùy theo số lượng và chất liệu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77