Xu hướng in danh thiếp với mã QR trong những năm 2021

09-11-20 | 91

Mã QR là một mã vạch hai chiều lưu trữ thông tin dưới dạng các chấm đen và trắng (được gọi là pixel dữ liệu hoặc “mô-đun mã QR”). Bên cạnh phiên bản đen trắng, bạn cũng có thể tạo mã QR màu.

Một số trang web cung cấp việc xác thực mã QR thông tin cá nhân. Bạn chỉ cần nhập thông tin văn bản, thông tin liên hệ, địa chỉ website…. Mã QR sẽ được tạo tự động dưới dạng đồ họa raster PNG, GIF hoặc JPEG có độ phân giải cao để bạn tải về và sử dụng để in danh thiếp.

Công nghệ  số hóa đang tác động đến các doanh nghiệp trong các ngành với các quy trình và chức năng kinh doanh chính được tự động hóa để cải thiện hiệu suất và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Chỉ cần quét mã QR, các thông tin cá nhân trên danh thiếp của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ. Tất cả những gì bạn cần làm là quét mã QR từ điện thoại di động của người đó hoặc trên danh thiếp, số điện thoại sẽ được lưu vào danh bạ điện thoại của bạn.

Cùng với tính năng lưu vào danh bạ, ứng dụng web cũng có thể cung cấp các tùy chọn chia sẻ như email, WhatsApp, SMS, v.v

Ưu điểm của danh thiếp mã QR

  • Danh thiếp mã QR loại bỏ khả năng lỗi của con người. Việc xảy ra lỗi đối với dữ liệu được nhập thủ công cao hơn đáng kể.
  • Quét mã QR nhanh chóng và đáng tin cậy, đồng thời mất ít thời gian hơn so với nhập dữ liệu theo cách thủ công.
  • Từ việc lưu một số liên lạc bằng cách quét mã QR, bạn có thể lưu rất nhiều chi tiết bao gồm hình ảnh hồ sơ, ID e-mail, chỉ định, v.v. chỉ bằng một nút bấm.
  • Danh thiếp mã QR giúp bạn chuyển giao không chạm các chi tiết liên lạc từ mọi nơi, mọi lúc.
  • Bạn có thể thuận tiện gửi các liên hệ công việc qua SMS hoặc WhatsApp hoặc quét mã QR và lưu ngay vào danh bạ của thiết bị.

Có nhiều nguồn mà từ đó các chi tiết liên hệ chuyên nghiệp có thể được lấy cho mã QR như:

  • Nếu mã QR được tạo dựa trên một công ty và nếu công ty lưu trữ thông tin chi tiết của nhân viên trong một dịch vụ thư mục, như Microsoft Active Directory (AD), thì bạn có thể tìm nạp chi tiết để tạo mã QR từ AD.
  • Người dùng có thể tạo mã QR của riêng họ bằng cách nhập thủ công tất cả các chi tiết và gửi nó.
  • Thông tin chi tiết về người dùng có thể được lưu trong máy chủ cơ sở dữ liệu trong hệ thống quản lý người dùng và sau đó có thể được tìm nạp từ cơ sở dữ liệu để tạo mã QR, cũng như để tạo vCard để lưu trong thiết bị di động.

Trong thế giới kỹ thuật số này, danh thiếp mã QR đang xóa bỏ nhu cầu mang theo và trao đổi danh thiếp để chia sẻ các thông tin liên hệ. Điều này cũng giúp bạn lưu các chi tiết liên lạc một cách hiệu quả nhất mà không gặp rắc rối khi nhập thủ công.

Tuy nhiên, công nghệ này tại Việt nam vẫn chưa phát triển, các ứng dụng xác thực và quản lý mã QR code được sử dụng từ những trang web nước ngoài. Nên việc thiết kế và in danh thiếp vẫn được sử dụng nhiều trong các giao dịch.

Khi bạn cần in danh thiếp cao cấp, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại trên website để được báo giá tốt nhất.

16 thoughts on “Xu hướng in danh thiếp với mã QR trong những năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77