Yếu tố giảm chi phí sản xuất bao bì sản phẩm

17-12-18 | 87

Việc giảm chi phí sản xuất bao bì đóng gói sẽ góp phần trực tiếp vào việc giảm giá thành sản phẩm bán ra giúp bạn có thể cạnh tranh được với những đối thủ cạnh tranh.

Ngoài việc tiết kiệm về nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất, thì việc tiết kiệm ngay từ khâu thiết kế vỏ hộp với kịch thước hợp lý cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm giá thành sản xuất và in bao bì.

Dưới đây là một số gợi ý để các bạn có thể lựa chọn để giảm chi phí đóng gói:

1) Làm cho nó nhẹ hơn

Có rất nhiều sản phẩm được dùng với bao bì được làm bằng bìa. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế bạn có thể giảm kích thước về độ dày của hộp nhưng đảm bảo được độ cứng để bảo vệ sản phẩm của mình. Một nguyên tắc với bao bì bằng bìa giấy là, càng mỏng nhẹ sẽ càng rẻ.

2) Làm cho nó nhỏ hơn

Nếu bạn có một bộ sản phẩm có thể lắp ráp, bạn nên tháo rời thành các chi tiết để đóng gói, lúc đó bạn sẽ giảm được thích thước bao bì một cách đáng kể.

Đối với một số trường hợp, các sản phẩm đựng bên trong còn nhiều không gian trống, bạn cũng nên thu gọn kích thước bao bì cho vừa vặn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo vệ được đồ vật không bị va vào nhau hoặc xô lệch trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến yếu tố hình ảnh và các thông tin được thể hiện vẫn đầy đủ và rõ nét khi thu nhỏ kích thước bao bì hay không để không gây cho khách hàng khó đọc thông tin hoặc bỏ bớt gây thiếu thông tin.

 

3) Sử dụng giấy tái chế

Giấy bìa tái chế thường rẻ hơn nhiều so với giấy trắng thông thường, nhất là đôi với giấy bìa ấy bìa tái chế. Nếu sản phẩm của bạn không đòi hỏi quá cao về mẫu mã hoặc các loại hộp được sử dụng để làm bao bì chứa đựng các hộp sản phẩm nhỏ hơn nhằm phân loại thì việc dùng bao bì với giấy tái chế là một lựa chọn tốt.

4) Tùy chọn lớp phủ bên ngoài

Lớp phủ bên ngoài bao bì là rất cần thiết đối với một số loại sản phẩm, bởi ngoài chức năng bảo vệ lớp mực in thì chúng còn giúp bảo vệ bao bì khỏi những tác nhân của môi trường có thể ảnh hưởng đến trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ như độ ẩm, bị mưa, nắng…

Tùy theo điều kiện yêu cầu bảo quản cũng như vận chuyển mà bạn cần lựa chọn loại bao bì cần có lớp bảo vệ phía bên ngoài hoặc để trần. Tuy nhiên nếu cần phải có lớp phủ thì việc lựa chọn lớp phủ nào để tiết kiệm được chi phí thì khi làm việc cùng chúng tôi, bạn sẽ nhận được tư vấn trực tiếp tùy theo mỗi loại và nhu cầu cũng như điều kiện cụ thể của bạn.

5) Giảm hiệu ứng dập chìm hoặc bế nổi

Để tăng cường ấn tượng đối với khách hàng, những bao bì mẫu mã thường được gia công sau in với việc bế nổi, in chìm, hoặc in ép kim… Tuy nhiên những phần gia công này sẽ có chi phí khá cao và khiến cho giá thành tăng lên đáng kể, do đó, bạn cần cân nhắc giữa việc tăng chất lượng hình ảnh hoặc giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

6) Hình dạng bao bì

Hình dạng bao bì được thay đổi đôi khi sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, chẳng hạn như bạn có thể chuyển đổi bao bì từ dạng hộp chữ nhật sang vuông, tam giác, tròn, lục lăng…

Việc thiết kế bao bì với một hình dạng mới đi liên với việc thiết kế lại các hình ảnh, thông tin để phù hợp với sản phẩm, nó có thể tạo nên bước đột phá gây ấn tượng với khách hàng.

7) Thiết kế và in nửa tông màu

Nửa tông mầu là việc sử dụng tối giản mầu sắc để tiết kiệm mực in và thời gian in, thay vì sử dụng 4 màu cơ bản bạn có thể chỉ sử dụng 2 mầu được kết hợp với mầu nền của bao bì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và mực in.

8) Tìm đơn vị thiết kế in ấn trọn gói

Bạn nên tham khảo và nhận báo giá từ một số đơn vị chuyên thiết kế in ấn uy tín và chuyên nghiệp. bạn cần trao đổi kỹ về yêu cầu chất lượng, số lượng đơn hàng cũng như ngày giờ cần giao hàng để họ chào giá cho bạn một cách chính xác nhất. Trên cơ sở đó bạn sẽ chọn được đơn vị có mức chi phí thấp nhất với chất lượng dịch vụ tương đương nhau.

Trên đây là 8 lời khuyên để bạn có thể tiết kiệm được chi phí in ấn bao bì, nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn để có được một thiết kế phù hợp với bao bì của bạn cùng mức giá thấp nhất, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0963 85 85 77.

 

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

081 669 67 89 0963 85 85 77